Poll
Question: bạn thấy khoa này thế nào??
đáng lưu tâm đấy! - 2 (40%)
bình thường. - 2 (40%)
Chán xì! - 1 (20%)
Total Members Voted: 5

Pages: 1 [2] Go Down
  Print  
Author Topic: Khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế- Đh Ngoại thương (Read 7115 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
CTBer cao cấp
*****


=.=


Đánh giá: +184/-44
Offline Offline
Gender: Male
Posts: 854
« Reply #15 on: December 11, 2008, 02:37:11 pm »

ô hay, thế mà trước giờ em cứ đinh ninh đây là khoa đào tạo cử nhân kinh tế,nghe cứ na ná kinh tế đối ngoại vậy... chị unilateral có thể giái thích kỹ hơn ko?? :-?
CTBer
*


Yahoo Instant Messenger - xyzabc
Email
Đánh giá: +30/-3
Offline Offline
Gender: Female
Posts: 78
« Reply #16 on: December 11, 2008, 03:10:51 pm »

@axl: úi, sorry anh nha, em đọc nhầm :"> =))
@snh_snh265: đây, thể theo nguyện vọng của chú, chị xin nói qua về khoa này :D .teng teng teng tèng.. :D

Tên ngành: Thương mại quốc tế A NTH
Mã ngành: 457
Khối thi: A
Tên trường: Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Mã trường: NTH
Điểm chuẩn 2007: 26
Điểm chuẩn 2005: 25
GIỚI THIỆU VỀ KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ

“Chia sẻ tri thức, gieo hạt tài năng, tạo lập giá trị”

Thành tích khen thưởng

1. Huân chương lao động hạng nhì năm 2000
2. Huân chương Lao động hạng ba, năm 1995
3. Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn giáo dục, năm 1990
4. Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn giáo dục, 1994
5. Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn giáo dục 1999
6. Bằng khen của Thành đoàn thành phố Hà nội 1999
7. Từ 2001-2006: mỗi năm đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Bộ

Ban Chủ nhiệm Khoa

Chủ nhiệm Khoa: TS. Bùi Thị Lý
Phó Chủ nhiệm Khoa: TS. Trịnh Thu Hương

Các bậc đào tạo

- Đại học với các chuyên ngành:
- Kinh tế đôi ngoại
- Thương mại quốc tế

- Cao học với các chuyên ngành:
- Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế
- Thương mại quốc tế

- Tiến sỹ:
- Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế

- Các khoá ngắn hạn
- Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu
- Kinh doanh cổ phiếu
- Kỹ năng bán hàng
- Hướng dẫn sử dụng chứng từ trong ngoại thương
- Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh XNK

Các bộ môn
- Quan hệ kinh tế quốc tế
- Sở hữu trí tuệ
- Đầu tư
- Chính sách thương mại quốc tế
- Marketing quốc tế
- Thương mại điện tử
- Giao dịch thương mại quốc tế
- Vận tải và bảo hiểm
- Kinh tế vi mô
- Kinh tế vĩ mô
- Kinh tế phát triển
- Kinh tế công cộng
- Kinh tế môi trường.

Quá trình hình thành và phát triển của Khoa

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (trước đây là Khoa Kinh tế Ngoại thương) được thành lập vào năm 1960 cùng với sự ra đời của trường Đại học Ngoại thương. Đây là cơ sở đào tạo có uy tín về lĩnh vực Kinh tế và Thương mại quốc tế, trong đó Kinh tế đối ngoại (trước đây là kinh tế ngoại thương) là chuyên ngành đào tạo truyền thống, có uy tín nhất.

1. Công tác giảng dạy và đào tạo

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế là đơn vị chủ lực trong giảng dạy và đào tạo trình độ đại học và sau đại học các ngành kinh tế và thương mại quốc tế, ngòai ra Khoa còn tham gia giảng dạy các ngành đào tạo của các ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, tiếng Anh thương mại, tiếng Nhật thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Trung thương mại.

Tính đến năm 2007, Khoa đã đào tạo được 45 khoá sinh viên chính quy, trình độ đại học ngành kinh tế, chuyên ngành kinh tế đối ngoại; 12 Khoá cao học và 12 khoá Nghiên cứu sinh, chuyên ngành Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế. Trong thời gian học tập tại trường Đại học Ngoại thương, sinh viên của Khoa được trang bị một hệ thống kiến thức khá toàn diện về kiến thức chuyên ngành và khả năng sử dụng thành thạo một trong các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Nhật, Trung quốc... Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi chiếm khoảng 70% số sinh viên tốt nghiệp hàng năm. Nhiều sinh viên đạt được các giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài trường như cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ; Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc, Ý tưởng sáng tạo phát triển thủ đô, Tìm hiểu 75 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam... Sinh viên các chuyên ngành đào tạo của Khoa khi ra trường đa số đều tìm được việc làm phù hợp, được xã hội và các cơ quan tuyển dụng đánh giá cao. Rất nhiều sinh viên của Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế hiện nay đang đảm nhận những vị trí quan trọng của các tổ chức, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại của đất nước.

Ngoài ra, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế còn tham gia giảng dạy, đào tạo đại học và sau đại học tại một số trường Đại học khối kinh tế và một số Viện nghiên cứu trong cả nước. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu về đào tạo cán bộ cho công tác hội nhập của các địa phương trong cả nước, Khoa còn tham gia đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ cho các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Đà Nẵng, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ.

2. Nghiên cứu khoa học

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo, nghiên cứu khoa học luôn là một nhiệm vụ được Khoa hết sức quan tâm để phục vụ cho mục tiêu nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo và đóng góp vào hoàn thiện cơ chế chính sách của Nhà nước.

- Tổng số đề tài cấp Nhà nước: 2 (đã nghiệm thu năm 2002 và 2004).
- Tổng số đề tài cấp Bộ: 35 (tính đến hết 2007) trong đó đã nghiệm thu: 32
- Tổng số đề tài cấp trường: 6, đã nghiệm thu
- Tổng số đề tài với đối tác nước ngòai: 4, đã nghiệm thu

Trong đó tổng số đề tài nghiệm thu đạt loại xuất sắc chiếm 90% số đề tài đã được nghiệm thu. Nhiều đề tài khoa học của Khoa có giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn, đã được xã hội đánh giá cao và được nghiên cứu ứng dụng trong thực tế.

Hầu hết các môn học của Khoa đều đã có giáo trình do các Bộ môn trong Khoa biên soạn. Khoa còn nghiên cứu và xuất bản nhiều tài liệu tham khảo, sách chuyên khảo; dịch và biên tập nhiều tài liệu và sách tham khảo của các nước và các trường Đại học có uy tín trên thế giới nhằm mục đích phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hầu hết các giáo viên của Khoa đều có bài viết cho các tạp chí có uy tín trong nước. Một số giáo viên đã có bài đăng ở tạp chí nước ngoài.

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng thực hiện việc nghiên cứu và xuất bản nhiều tài liệu tham khảo, sách chuyên khảo; dịch và biên tập nhiều tài liệu và sách tham khảo của các nước và các trường Đại học có uy tín trên thế giới nhằm mục đích phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Rất nhiều giáo viên của Khoa còn tham gia các công trình nghiên cứu khoa học của các Bộ, ngành, địa phương và trường bạn và đều đạt được những kết quả khá tốt.

Hàng năm, Khoa đều tổ chức Hội nghị khoa học định kỳ với sự tham gia của tất cả các giáo viên của Khoa và một số giáo viên, nhà khoa học trong và ngoài trường khác. Các giáo viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế còn tham gia rất nhiều Hội nghị khoa học, Hội thảo khoa học trong và ngoài nước và đều đạt được những kết quả tốt.

3. Hợp tác quốc tế

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo về khuyến khích hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã hợp tác với một số tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước về đào tạo như: Đại học La Trobe, Đại học Queensland (Australia), Đại học Hawai, ĐH Colorado (Mỹ), ĐH Copenhagen (Đan Mạch) và nhiều trường đại học khác ở Nhật bản, Pháp, Bỉ, Hà Lan... Đội ngũ giáo viên của khoa cũng là lực lượng chủ lực tham gia đào tạo các chương trình hợp tác quốc tế của Nhà trường.

4. Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Là khoa có bề dày truyền thống lâu năm nhất của Trường, tổng số giáo viên của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tính đến 10/2007 là: 75, trong đó, trong đó 25 người có học vị và học hàm Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo Nhân dân; 33 người là thạc sỹ (trong đó hầu hết đang làm Nghiên cứu sinh); 13 người đang theo học để lấy bằng Thạc sỹ. Gần 2/3 số giáo viên của Khoa được đào tạo đại học, sau đại học ở nước ngoài, trong đó chủ yếu là tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan, Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Liên hệ

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Tầng 3, nhà B, Đại học Ngoại thương
91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Tel: ( 84.4) 8 356 800 (ext. 514, 515, 516); Fax: ( 84.4) 834 3605; Website: www.ftu.edu.vn
CTBer tích cực
****


Yahoo Instant Messenger - watashi_wa_trang_desu

Đánh giá: +72/-17
Offline Offline
Gender: Female
Posts: 691
« Reply #17 on: December 11, 2008, 06:45:47 pm »

Hix trc đăng kí ngoại thương mình đăng kí khoa này nè, nghĩ lại thấy đau lòng. Phải chi ko tin lời thầy bói
CTBer quen thuộc
***


because i'm stupid-SS501
Yahoo Instant Messenger - conangdeptrai3800
Email
Đánh giá: +27/-8
Offline Offline
Gender: Female
Posts: 249
« Reply #18 on: December 11, 2008, 10:53:26 pm »

@trang đài:đáng đời mày bói toán cho lắm vào.giờ thì học trường mù căng chải nhá;))
CTBer quen thuộc
***



Email
Đánh giá: +39/-4
Offline Offline
Gender: Male
Posts: 253
« Reply #19 on: December 13, 2008, 04:38:36 pm »

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế bao gồm chuyên ngành KTĐN, Thương mại quốc tế, và 02 chuyên ngành mới bổ sung bắt đầu từ năm 2008 là Thuế và Hải quan và Thương mại điện tử. TMQT là chuyên ngành chứ không phải khoa.  :D

Tớ nghĩ bằng cử nhân khoa này sẽ là bằng cử nhân ngoại ngữ, còn của khoa KTDN sẽ là cử nhân Kinh tế
@Axl: bằng của Thương mại QT là bằng cử nhân kinh tế bác ah, chứ không phải bằng cử nhân ngoại ngữ. Có lẽ bác nhầm sang Tiếng Anh (Trung, Pháp, Nhật) thương mại rồi. :-?


su nghiep danh gia con nguoi
Yahoo Instant Messenger - nhoconyeudoi14111994
Email
Đánh giá: +0/-0
Offline Offline
Gender: Female
Posts: 1
« Reply #20 on: September 03, 2011, 01:09:00 pm »

e học khóa 09-12, năm nay là e thi này. mà e vẫn chưa xác định được trường. e lo quá! :-S ko biết chọn kinh tế quốc dân hay là ngoại thương. ko biết là kinh tế quốc tế và thương mại quốc tế thì có gì khác nhau?  :-/ và nếu lợi thế của e là toán rồi mới đến anh thì học cái gì bây giờ? hic phức tạp quá!!! a chị tư vấn giúp e với  [-o<

Yahoo Instant Messenger - tuan_oo1495@yahoo.com
Email
Đánh giá: +0/-0
Offline Offline
Gender: Male
Posts: 2
« Reply #21 on: November 04, 2011, 07:22:12 am »

cho em hoj tj.neu em hoc kem mon tjeng anh thj co nen thj vao khoa kjnh te doj ngoaj ko

Pos
CTBer quen thuộc
***


Sắp ăn riêng

Email
Đánh giá: +39/-8
Offline Offline
Gender: Male
Posts: 235
« Reply #22 on: November 04, 2011, 11:17:20 am »

cho em hoj tj.neu em hoc kem mon tjeng anh thj co nen thj vao khoa kjnh te doj ngoaj ko

Pos
Cứ thi thôi em. Vào rồi học tiếng. Phần lớn sinh viên là khối A mà.
CTBer chăm chỉ
**



Email
Đánh giá: +16/-4
Offline Offline
Gender: Male
Posts: 130
« Reply #23 on: November 04, 2011, 01:11:17 pm »

oài, chọn trường nào mà học em ak, học mấy trường nầy chán thấy mồ, hix, vào cẩn thận thất vọng ấy >:)
Pages: 1 [2] Go Up
  Print  
 

SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines
Theme designed by CTBers