Bói tay, số mệnh và vận mệnh

Started by ariel lin, March 28, 2010, 10:00:16 am

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

ariel lin

Bói tay là một môn khoa học có từ lâu đời nghiên cứu về bàn tay (hình dáng, đường chỉ tay,...). Mặc dù đây chỉ là những tiên đoán mang tính tạm thời nhưng có vẻ như đấng tạo hóa đã vẽ sẵn một bản đồ cuộc sống trên bàn tay chúng ta. Mỗi đường chỉ tay thể hiện một lĩnh vực, mang tới một thông điệp.Các đường chỉ chính

1.      đường sinh đạo
2.      đường trí đạo
3.      đường tâm đạo
4.      đường may mắn
5.      đường sinh lực
6.      vòng kim tinh
7.      vòng cườm tay
8.      đường hôn nhân
9.    đường du lịch


Nam tay trái, nữ tay phải. Nam tay trái là vận mệnh, phải là số mệnh; nữ thì ngược lại.


Đầu tiên là hoa tay. Cả hai giới đều vậy, các hoa tay nên có là ngón cái và trỏ, ngoài ra ngón giữa và út cũng được.


Tay thường có ba chỉ tay, đường trên cùng là "tâm mệnh" nó cho ta biết về tâm lí của người trong các thời kì, càng gần về ngón út là tương lai càng xa, nếu đường này mà có nhiều đường cắt (những đường nhỏ li ti chéo qua) thì tâm lí người này không ổn định, ngược lại thì rất tốt


Đường tiếp theo từ trên xuống là đường "trí đạo" tất nhiên là chỉ về việc học hành, tri thức của người đó. Đường này càng dài thì đường học vấn càng cao, càng dài. Đường trí đạo nếu có nhiều đường chéo qua thường là chỉ những trục trặc nhỏ (hầu hết ai chả có). Những đường chéo có vẻ lớn hơn hay "giao" của vài đường chéo nhỏ ngay đường trí đạo thì nó cho biết con đường học hành chắc có biến cố.

Đường phía dưới cùng là đường "sinh đạo". Nó chỉ về cuộc đời của ta, là đường quan trọng nhất. Nếu có các đường chéo nhỏ hay lớn qua đâu thì chứng tỏ thời điểm ấy người đó có sức khoẻ kém, bất ổn. Đường này càng về phía ngón út là càng về sau nhưng đọ dài của nó không cho biết về tuổi thọ của ta.Thường thì ở một số người bên cạnh đường sinh đạo còn có một đường(có khi hơn một nhưng ko nhiều) song song và ở phía dưới nó (gần ngón cái) gọi là đường sinh đạo đôi, ai có đường này tức là có quí nhân phù trợ. Đường này có khi có khi thì lại biến mất.


Trên bàn tay còn có một đường không thể thiếu là đường nghề nghiệp. Nó chính là đường dọc của tay bạn (thường thì cắt cả đường sinh đạo,trí đạo lẫn tâm đạo). Nếu đường này của bạn dài, liên tục không bị ngắt quãng thì tức là bạn sẽ có một nghề nghiệp ổn định. Ngược lại nếu nó không được liên tục thì bạn sẽ gặp khó khăn đa, nó rẽ ra nhiều nhánh thì tức là đườg nghề nghiệp của bạn sẽ có nhiều nghề... đến lúc có một đường rõ hẳn lúc đó mới ổn định. Quy định về đường nghề nghiệp như sau: từ sinh đạo đến trí đạo là nhỏ hơn 30 tuổi, từ trí đạo đén tâm đạo là 30-45 tuổi và trên đường tâm đạo là trên 45 tuổi.


Ngoài các đường chính trên thì tay bạn cũng có thể có các đường đặc biệt như :

_ Có một đường chéo tay (phía trên gần ngón cái và trỏ nơi trí đạo và sinh dạo bắt đầu) cắt cả 3 đường trí, tâm, sinh... nếu có đường này thì... chắc chắn bạn đã từng trải qua hoặc sẽ phải gánh chịu một biến cố khủng khiếp nguy hiểm đến tính mạng (nên đướng này rất ít).

_ Đường ngang tay bạn, ở phía dưới tâm đạo cắt cả trí lãn sinh đạo. Nếu có đường này có nghĩa là bạn có thể sẽ phải sống gần hoặc sẽ phụng dưỡng cha mẹ khi về già (nói chung là không đi xa được).

_ Ở giữa ngón trỏ và ngón cái là nơi 2 đường trí và sinh đạo bắt đầu. Nếu ở đây hai đường này gần như cắt nhau thì không sao nhưng nếu nó không cắt nhau mà hơi tách nhau thì có nghĩa là từ nhỏ bạn đã sống xa gia đình,quê gương hoặc là trong gia đình bạn (khi bạn còn nhỏ) có người thân(cha,mẹ,anh,chị) đi xa hoặc ở xa.

_ Về đường tình duyên, là đường mà nhiều người quan tâm nhất. Đường tình duyên là đường ở phía mé của tay ,nằm giữa đường tâm đạo và ngón út (đường này có thể không rõ lắm). Nếu đường này nằm chính giữa ngón út và tâm đạo thì bạn sẽ lập gia đình sớm (dưới 28 tuổi). Nó nằm càng gần phía ngón út hay tâm đạo thì bạn lập gia đinh càng muộn. Kể từ mé tay đi vào, đường tình duyên của bạn có thể rẽ nhiều nhánh, có bao nhiêu nhánh thì tương đương có "bấy nhiêu" cuộc tình.Bạn sẽ đi "đến đích" với nhánh đi thẳng sâu vào (đậm và dài nhất). Nếu đường này liên tục thì bạn và "người ta" có một tình yêu đẹp và có ít trở ngại khó khăn. Ngược lại, nếu đường này mà không liên tuc, đứt quảng thì có nghĩa tình yêu của bạn gặp khá nhiều khó khăn.

_ Về đường con cái: là những đường nhỏ và mờ hơn đường tình duyên. Nó thường nằm ở phía dưới hoặc trên đường tình duyên một tí. Bạn có bi nhiêu đường thì tương lai có bấy nhiêu con.


Thukhoa.4T (st)
Nguồn: www.thukhoa.org

voranh

bói tay hay xem tướng đều là khoa học có cơ sở cả.
nhưng có một số người lợi dụng làm nó trở thành mê tín dị đoan
em cũng thích món này lắm nhưng xem ko hiểu

ariel lin

@ voranh: cái trên chị thấy tương đối dễ hiểu ý. Như một số sách viết còn khó hiểu hơn nhiều. Theo như chị biết thì các đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian, muốn chính xác hơn thì nên đi chấm tử vi :)

kk

Quote from: ariel lin on March 28, 2010, 10:47:23 am
@ voranh: cái trên chị thấy tương đối dễ hiểu ý. Như một số sách viết còn khó hiểu hơn nhiều. Theo như chị biết thì các đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian, muốn chính xác hơn thì nên đi chấm tử vi :)


Tớ cũng mới đọc về cái lá số tử vi, trước đây thì nghe mọi người nói là cái tử vi này nói rất chính xác về con người, có thể đoán được tương lai: công danh, sự nghiệp, vợ chồng, con cái, bệnh tật, năm mất... Nhưng cuối cùng thì nhận thấy cái này chỉ là bốc phét  ;)

Lá tử vị chỉ dựa vào: giờ (Tý, sửu...), ngày, tháng, năm sinh, giới tính mà không hề dựa vào các yếu tố khác: hoàn cảnh gia đình, nơi sống, gen bố mẹ... Trong khi đó mỗi năm VN tăng trên 1 triệu người -> mỗi ngày có hơn 200 trẻ em được sinh ra, 1 nửa là trai, 1 nửa là gái. Theo tử vi thì 100 trai hoặc gái này sẽ có cùng lá số tử vi -> tương lai sẽ giống nhau -> bốc phét ;)) 

ariel lin

March 28, 2010, 05:57:42 pm #4 Last Edit: March 28, 2010, 05:59:50 pm by ariel lin
Quote from: kk on March 28, 2010, 02:14:48 pm
Tớ cũng mới đọc về cái lá số tử vi, trước đây thì nghe mọi người nói là cái tử vi này nói rất chính xác về con người, có thể đoán được tương lai: công danh, sự nghiệp, vợ chồng, con cái, bệnh tật, năm mất... Nhưng cuối cùng thì nhận thấy cái này chỉ là bốc phét  ;)

Lá tử vị chỉ dựa vào: giờ (Tý, sửu...), ngày, tháng, năm sinh, giới tính mà không hề dựa vào các yếu tố khác: hoàn cảnh gia đình, nơi sống, gen bố mẹ... Trong khi đó mỗi năm VN tăng trên 1 triệu người -> mỗi ngày có hơn 200 trẻ em được sinh ra, 1 nửa là trai, 1 nửa là gái. Theo tử vi thì 100 trai hoặc gái này sẽ có cùng lá số tử vi -> tương lai sẽ giống nhau -> bốc phét ;))


Hí hí, sao KK lại nói là bốc phét nhỉ? Tớ post bài này lên mọi  người đọc để thấy quan điểm khoa học về tử vi như thế nào nhé :)


Tử vi có phải số phận con người

06/11/2009 09:17 (GMT +7)

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bạn có dịp gặp gỡ, đàm đạo với một người am hiểu tử vi chân chính, nếu như cái mà bạn nhận được sau đó là giải toả được bức xúc, lấy lại cân bằng cuộc sống, thêm tự tin để vượt qua thử thách thì bạn đã là người ứng dụng tử vi một cách thông minh.

Tử vi trong đời sống người Việt

Trước hết, cần phân biệt giữa tử vi Đông phương và tử vi Tây phương, vì có gần nhau về mặt tên gọi (cùng là tử vi) nhưng chúng khác nhau khá nhiều về mặt bản chất. Tử vi Tây phương (theo tiếng Anh là Horoscope) có phần đơn giản hơn khi xét về cơ sở luận đoán vì chỉ gồm 12 chòm sao tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo (như Bảo Bình, Song Ngư, Xứ Nữ...). Về mặt này rõ ràng có liên quan nhiều đến Thiên văn học. Còn tử vi Đông phương có phần phức tạp hơn khi có nhiều bộ sao ảnh hưởng (trên dưới 100 sao) với nhiều nguyên tắc sắp xếp bố trí và giải đoán khá tinh vi. Tuy nhiên ý nghĩa thiên văn học trong nó có phần không còn đầy đủ, rõ ràng, nhiều bộ sao chỉ còn mang tính chất tượng trưng. Thay vào đó những lý luận ứng dụng về các nguyên tắc Âm Dương Ngũ hành lại trở nên khá quan trọng.

Bài viết này chủ yếu tìm hiểu về tử vi Phương đông, mà cụ thể là bắt nguồn từ Trung Quốc,  đã phát triển từ rất lâu đời, được tương truyền là do Trần Đoàn một đạo sĩ thời nhà Tống của Trung Quốc là người đầu tiên xây dựng nên. Cho đến nay vẫn là một đề tài quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam và Trung Quốc. Thậm chí ở nước ta, môn tử vi lại còn được phát triển rộng rãi hơn ở Trung Quốc. Trong khi đó, đất nước Đông Á này có phần chuộng tứ trụ, tử binh - những môn  cũng gần gũi với tử vi hơn.

Ngày trước, bác học Lê Quý Đôn cũng từng nghiên cứu về tử vi và đến nay, vẫn còn có nhiều học giả tiếp tục nghiên cứu và tiếp tục bổ sung vào kho tàng kinh nghiệm làm ăn cho nó ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn.Môn tử vi đã đi sâu vào đời sống người Việt, khá quen biết và thân thuộc đến mức độ có người đã đồng nghĩa tử vi với việc xem bói nói chung. Tuy nhiên, cũng có nhiều người phân biệt rành rẽ với các môn bói toán khác vì cho rằng tử vi đáng tin và có vẻ khoa học hơn. Thực sự nếu nhìn nhận một cách khách quan, thì các kết quả nhận định về con người, đời người của tử vi hoàn toàn không phải là theo cảm tính mà là tuân thủ theo những nguyên tắc và hệ thống lý luận riêng. Cho dù vẫn còn có những tranh cãi và có một số trường phái với một vài quan điểm chưa thống nhất nhưng tử vi đã có những nguyên  tắc và hệ thống lý luận tương đối chặt chẽ, dễ hiểu và có khả năng kiểm chứng. Như vậy, có thể xếp tử vi vào một ngành khoa học thuộc nhánh dự đoán học, hay dự trắc học, cụ thể hơn là nhân trắc học, vì tử vi thuần túy chỉ dự đoán về các khía cạnh của mỗi cá nhân.

Lá số tử vi và số phận con người

Một điều dễ nhận thấy để phân biệt tử vi với các môn dự đoán khác như: bốc dịch, xem tướng, chỉ tay... là tử vi chỉ phụ thuộc vào 5 yếu tố cơ bản: năm, tháng, ngày, giờ sinh và giới tính.

Cùng dựa trên 5 yếu tố này còn có các môn khác như: tứ trụ, bát tự Hà Lạc... Tuy nhiên, điểm đặc biệt của tử vi là đã được phát triển theo hướng mã hoá sâu sắc các dữ liệu về ngày giờ sinh vào các  sao (ngôi sao).

Có khoảng trên dưới 100 sao trong môn tử vi, theo một quy luật nhất định các sao này được bố trí, sắp xếp vào 12 ô (thường được gọi là 12 cung) trong một cái bảng gọi là lá số tử vi. 12 cung trong lá số tử vi có tên gọi như sau: Mệnh, Phụ mẫu, Phúc đức, Điền trạch, Quan lộc, Nô bộc, Thiên di, Tật ách, Tài bạch, Tử  tức, Phu thê, Huynh đệ. Tương ứng theo tên gọi, mỗi cung mô tả về vấn đề có liên quan, như cung Phu thê mô tả về tình duyên đôi lứa, cung Điền trạch mô tả về nhà cửa đất đai. Các sao trong mỗi cung này đều được quy định cho các đặc tính nhất định như phúc đức, tài lộc, uy quyền... Dựa vào sự bố trí sắp xếp của chúng trên lá số mà chúng ta có thể đưa ra những lời bình giải, nhận định về đặc điểm cuộc đời của con người đó như: phúc thọ, tài năng, tính cách...

Như vậy có thể thấy rằng, tử vi quả có tham vọng muốn  mô tả khá toàn diện  các khía cạnh trong cuộc đời của mỗi con người: tướng mạo, phong cách, cá tính, khả năng, thiên hướng, các mối quan hệ gia đình lúc nhỏ như cha mẹ, anh chị em, công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài sản, đất đai, tiền tài... Tóm lại từ lúc mới sinh ra cất tiếng khóc chào đời cho đến khi nhắm mắt về với ông bà tổ tiên.

Ở đây lại thấy xuất hiện vấn đề liên quan đến số mệnh, định mệnh, vận mệnh liệu con người ta có số phận không. Riêng vấn đề này đã gây ra không biết bao nhiêu cuộc tranh luận liên quan đến rất nhiều ngành khoa học khác và vẫn chưa có hồi kết thúc. Cho nên điều quan trọng lại là vấn đề chúng ta nhìn nhận về số phận như thế nào. Có một điều mà ai cũng thấy rằng nếu coi số phận là cái đã định sẵn, chẳng hạn nếu đã có số giàu nên ta ngồi yên không cần làm ăn gì cả thì thật vô lý và nguy hiểm. Vậy nên Không Tử mới nhận định rằng: Tận Nhân lực, tri Thiên mệnh - chỉ khi nào cố gắng, con người mới khám phá ra thực sự mệnh của mình là như thế nào.

Vậy, tử vi có đáng tin cậy hay không? Câu hỏi thật ngắn nhưng nếu chỉ trả lời một chữ "có" hoặc "không" thì e rằng chưa đủ. Điều quan trọng là chúng ta nên nhìn nhận tử vi như thế nào cho đúng với thực chất của nó. Thêm vào đó, nếu có một cái nhìn đúng đắn, khách quan cũng góp phần tránh mê tín dị đoan, hoặc việc lợi dụng tử vi vào việc bói toán nhảm nhí.

Tử vi - một công cụ của môn khoa học dự đoán

Trước hết tử vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học về dự đoán. Mà đã là dự đoán, lấy ví dụ như dự báo thời tiết không phải lúc nào cũng có thể nói chuyện nắng mưa chính xác tuyệt đối được. Vì vậy tử vi cũng có  xác suất đúng sai nhất định, được đa số người trong ngành nhận xét là rơi vào khoảng 70 - 75%. Cho dù dựa trên nền tảng là lý thuyết về Âm Dương Ngũ hành cũng như những nguyên tắc riêng, tử vi cũng vẫn dựa trên rất nhiều kinh nghiệm qua ngàn đời, đúc kết từ việc xem xét đánh giá của số lượng khổng lồ không biết bao nhiêu lá số của bao nhiêu con người qua nhiều thế hệ. Lại không ngừng được bổ sung tổng kết qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, trong các hoàn cảnh xã hội, môi trường biến động theo cuộc sống.

Đôi khi chúng ta thấy  một số vấn đề trong cuộc sống được những người am hiểu về tử vi nói ra rất đúng. Thực sự điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên hay huyền bí. Đơn giản là vì sau một thời gian dài nghiên cứu, tổng kết từ hàng loạt lá số, đó là một số đặc điểm tương tự nhau của những người có cùng năm tháng hoặc ngày giờ sinh. Và ngược lại vẫn có những điều mà nhận định của tử vi không đúng, hoặc đúng với người này mà không đúng với người khác. Điều này cũng là hiển nhiên, rõ ràng ta có thể thấy hai người có cùng ngày giờ sinh, thậm chí là hai người sinh đôi vẫn có thể có nhiều điểm khác nhau, kể cả về nét mặt, tính cách...

Để ý về các yếu tố hình thành nên lá số tử vi, bao gồm chỉ vào 5 yếu tố: năm, tháng, ngày, giờ sinh và giới tính. Vậy một cách đơn giản có thể tính được toàn bộ số lượng lá số khả dĩ có thể lập được. Theo các nhà tử vi học, nó rơi vào khoảng trên 500.000 lá số. Với dân số Việt Nam khoảng 86 triệu người, ta có thể tính trung bình cứ khoảng 170 người sẽ có lá số giống nhau. Như vậy thật khó tin với một dự đoán chẳng hạn như 170 người này đều làm nghề... bán thịt lợn. Tuy nhiên, có thể tạm chấp nhận với dự đoán là họ đều có khả năng bán hàng.

Một điều nữa chúng ta  cũng dễ dàng nhận ra, một số người tuy có ngày giờ sinh giống nhau nhưng không giống nhau về bố mẹ, ông bà, anh chị em, cũng không giống nhau về nội dung môi trường, hoàn cảnh sinh sống, nên có những ảnh hưởng khác nhau tạo thành những đặc điểm khác nhau. Do đó, họ không thể hoàn toàn giống nhau được. Đây là chưa kể đến việc nhận định một lá số tử vi cũng đòi hỏi một khả năng, kinh nghiệm và bản lĩnh nhất định, không phải ai cũng bình luận giống ai.

Như vậy, trong lúc những nhà nghiên cứu về tử vi cũng như các môn khoa học dự đoán nói chung còn đang tiếp tục hoàn thiện lý thuyết của mình để đưa ra những khuyến cáo mới, chúng ta nên nhìn nhận tử vi như một công cụ dự đoán. Cho dù những lời bình giải của nó có chỉ ra điều gì, cũng cần bình tĩnh nhận xét khách quan, chiêm nghiệm với thực tế, chỉ tin vào những gì thực sự đúng. Các kết quả của tử vi đưa ra không thể là một việc bắt buộc phải xảy ra, nên xem rằng nó chỉ mang tính chất cảnh báo. Điều này tương tự như những nghiên cứu về ảnh hưởng và hành vi con người trong những ngày trăng rằm cho thấy người ta có xu hướng dễ trở nên nóng giận, khó kiềm chế. Hay khi đi trên những đoạn đường cao tốc, đôi khi chúng ta có thể bắt gặp những cảnh báo về nguy cơ tai nạn tiềm ẩn nhưng không rõ nguyên nhân cụ thể chỉ biết rằng đoạn đường đó có mật độ tai nạn giao thông cao bất thường.

Một quan điểm hết sức thực tế, thay vì chỉ muốn biết số mình sau này sướng hay khổ, chúng ta nên quan tâm đến việc liệu tử vi giúp ta nâng cao chất lượng cuộc sống như thế nào. Hay ít nhất để cho nó trở thành một phương pháp thư giãn, giải trí làm cho tâm hồn ta rộng mở, cảm thấy yên tâm, thư thái hơn. Hãy tưởng tượng vào một ngày nào đó bạn có dịp gặp gỡ, đàm đạo với một người am hiểu tử vi chân chính. Nếu như cái mà bạn nhận được sau đó là giải toả được bức xúc, lấy lại cân bằng trong cuộc sống, thêm tự tin để vượt qua thử thách thì bạn đã là người ứng dụng tử vi một cách thông minh.

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn

Ifallinlovewithyou_2129

Dạo đầu năm cũng em cũng có đi đền Quan xem chỉ tay nhưng mà ko đúng lắm.mình tự xem cho mình liệu có đúng ko nhỉ?
Thất bại không phải là vấp ngã mà là nằm lỳ sau vấp ngã.
Khi một cánh cửa đóng lại cũng có nghĩa một cánh cửa khác được mở ra.

PHANTIENDAT_ENG06-09

nghe nói mình có thể thay đổi đươc chỉ tay của mình?mà hình như chỉ tay luôn luôn thay đổi?ko biết có phải ko nhỉ? :-/ :-/ :-/ :-/ :-/
Vì anh đã lỡ yêu rồi em hỡi ...Đã yêu em như chưa bao giờ yêu ...Nhớ ... lần đầu tiên em nói ...Rằng mình yêu nhau nhé !rọn đời mình mãi mãi bên nhau..Cho dù bao năm tháng với thời gian cuốn trôi...Nhưng sẽ ... không thể lìa xa ...Và anh nhớ ... những phút giây ngày ấy ...Những chiếc hôn nồng cháy ...Nụ cười và ánh mắt em trao !Dù núi rộng ... dù sông dài ...Tình anh ... sẽ mãi mãi trao về em ...
[you] I Love you very much :x
http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Nho-Em-Minh-Vuong-M4U.IW6EADIW.html
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=FOEw3OSWOU

ariel lin

Quote from: PHANTIENDAT_ENG06-09 on March 31, 2010, 04:01:09 pm
nghe nói mình có thể thay đổi đươc chỉ tay của mình?mà hình như chỉ tay luôn luôn thay đổi?ko biết có phải ko nhỉ? :-/ :-/ :-/ :-/ :-/


Theo như chị biết thì sau một năm em đi bói tay thì lời phán có khác đi. Chị nghĩ là dù là bói tay hay tử vi để đoán trước vận mệnh thì chủ yếu số phận là do mình tạo nên, cách mình sống, cư xử và cố gắng như thế nào thôi.

luckyturtle

Mình cũng thích đi xem tướng với tử vi lém nhưng chỉ sợ xem xong ảnh hưởng đến tâm lý. Mỗi thầy có cách nói khác nhau. Hjx. K xem thì tốt hơn.
[move]Love to be loved by you :x[/move]

♦RK_El..nino♦

her tay ta là độc nhất 5 đường chỉ ;)) chữ M :D nhưng mỗi tội cái tay trên kia lại là tay phải vặn di vặn lại chẳng biết vặn thế nào cho vữa nên chẳng biết tướng số thê nào nữa
Thôi kệ đi đến đâu thì đên cuối cùng thì cũng xuống đất cùng nhau mà thôi :))

aptx_4869

Hêhê.hum trc mấy đứa kon gáj lớp mình cầm káj bút.vạch vạch mấy đg thế mà bój chuẩn lắm.bó tay với mấy đứa ấy.nhìn mấy đườg chỉ tay cuả mình chẳng khác mọj ng là mấy,thế mà lần trc đy đền Đồng Bằng xem thỳ t có bà cô phù trợ.hỳ hỳ!
thử thách mới... try!! ^^

Lion_king

Quote from: aptx_4869 on June 11, 2010, 01:00:36 am
Hêhê.hum trc mấy đứa kon gáj lớp mình cầm káj bút.vạch vạch mấy đg thế mà bój chuẩn lắm.bó tay với mấy đứa ấy.nhìn mấy đườg chỉ tay cuả mình chẳng khác mọj ng là mấy,thế mà lần trc đy đền Đồng Bằng xem thỳ t có bà cô phù trợ.hỳ hỳ!

Con gái lớp mình bói thì chuẩn rồi,gạch tùm lum lên tay xong phán:"quá khứ bạn tay sạch,hiện tại tay bẩn,tương lai tay lại sạch b-("
Thực ra mình chẳng tin mấy cái số mệnh với thần thánh chi hết =))
deep as sea,wide as sky.In your arm I find my heaven,in your eyes my sea and sky