Anh em Năng Khiếu Lê Quý Đôn - nay là Phân hiệu II Thị Trấn Hưng Hà sum họp nào

Started by Frewin, December 13, 2008, 01:24:19 am

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Frewin

     Hôm nay vào diễn đàn nhà mình bất chợt topic "Suy nghĩ, tình cảm về mái trường cấp II thân yêu" đã đánh thức những kỷ niệm trong tôi về ngôi trường cấp II thân yêu tại quê hương Hưng Hà
     Mình xin lập topic này với tinh thần Nối vòng tay lớn, sum họp anh chị em đã học tập và trưởng thành từ mái trường cấp II ngày ấy. =D>

                                                                                           
                                                                                         

Frewin

Ngày xưa, tốt nghiệp tiểu học xong mình được gọi lên học tại trường Phân hiệu II Thị trấn Hưng Hà ( trước đây thời bác Lock học có tên là Trường Năng Khiếu Lê Quý Đôn).
- Lớp 6 mình học chuyên văn Thầy Khánh và Thày Hoạt, đôi khi có cả Cô Trịnh Vân dạy nữa. Hồi ấy học văn ngu như bò, viết 1 bài văn theo lối nghĩ gì viết đấy, may mắn thay cũng được lọt vào 12 người đi thi tỉnh nhưng là 2 người dự bị. Hôm thi HSG Huyện, quên béng không đi thi vì cứ nghĩ mình được miễn (chỉ đc miễn 10 đứa chính thôi mà), nên năm đó mất cả chì lẫn chài và không có thành tích gì.
- Lớp 7 bị chuyển sang phân hiệu 1 (học lớp bình thường) do không có thành tích gì năm lớp 6. Lớp 7 sang đó đi học lớp bồi Toán và Địa, sau đó đc giải huyện cả 2 lại lấy cớ xin Cô Vân - Hiệu trưởng lúc bấy giờ sang Phân hiệu II (phân hiệu chuyên)
- Lớp 8 học chuyên toán cô Hồng và thày Tạ Phạm Hải, lười nhác, may mắn bòn rút được cái giải Khúc khích trụ lại
- Lớp 9 chuyển sang chuyên Hóa, khi đó Cô Hoàn dạy và bây giờ vẫn là cô dậy. Mấy thằng nghịch như quỷ sứ trêy thày Hào, trốn tiết hôm buổi học cuối năm xuống ký túc nói phét đánh bài. và bị Thầy Khanh và cô Tiêu Lan tóm được, hay tối đến mấy thằng đạp xe trêu chú Văn bảo vệ (Ông ấy cứ mang xe ra đuổi là sướng lại trêu tiếp). Bây giờ mỗi lần về thăm Thày Khanh hay cô Lan thày trò lại nhắc lại chuyện đó.

Lâu lắm không qua thăm nơi ấy. Có lẽ tuần sau hoặc nghỉ tết sẽ lại về thăm lại nơi xưa.

lovestar

Ôi trời, lớp Hóa mà sao ông anh thuộc Lịch Sử kinh vậy?
Anh ơi thế hỏi: ko phải dân HH có đc tham gia topic này ko nhỉ? Hì


Frewin

Quote from: thewind on December 13, 2008, 11:42:56 pm
Ôi trời, lớp Hóa mà sao ông anh thuộc Lịch Sử kinh vậy?
Anh ơi thế hỏi: ko phải dân HH có đc tham gia topic này ko nhỉ? Hì
Anh sửa rồi, nghe chuối củ không hiểu sao hứng lên viết thế. sử quê mình nắm sơ sơ tý để nói chuyện với bạn bè vùng khác cho nó khí thế:))

Welcome em.

lovestar

Ôi anh ơi sao lại sửa?  :-/
Hay mà, đọc cái đó biết đc thêm bao nhiêu điều, thế mà anh lại xóa đi  :(, đọc xong rồi, ko nhớ đc, muốn vào đọc lại thì thôi rồi Lượm ơi   :D.
Em đồng ý là phải biết sơ sơ về LS quê hg, vậy mà em chẳng biết 1 tẹo nào về Đông Hưng cả. hix hix.
Còn nữa, Hưng Hà có cái làng Mẹo nổi tiếng quá, lắm đại gia, nhưng mà thấy ti vi (kênh VTV1) đưa ra làm dẫn chứng cho sự ô nhiễm. Xem cái phóng sự mà em thấy rờn rợn, người dân nhìn đâu cũng thấy bụi và bụi...  ;;)
À con trai Hưng Nhân nghe nói nổi lém, phong cách, chẳng biết thật giả thế nào =))

Frewin

Làng Mẹo thuộc xã Thái Phương giàu thật nhưng anh chưa từng vào đến đó, chỉ nghe danh bác Huy Vital thôi.
Ah thì họ làm nghề dệt nên bụi bặm hả? :)). Anh chỉ biết con trai Hưng Hà với phong cách lịch lãm thôi, nổi cũng bình thường :)) \:D/

dukuku

Hơ hơ,thằng Phong tơ ko nhắc ko khéo tao cũng quên khuấy tao từng học cùng mày hồi cấp 2 đấy

dukuku

mà mày tự sướng quá đấy.đề cao dân Hưng Hà chúng ta quá ko khéo bọn dan huyện khác nó akay thì nguy to=>chiến tranh cục bộ.gì thì việc ko biết lịch sử quê hương là ko chấp nhận dc.cần phải mở lớp bổ túc tại chức ngay.tau xung phong giảng dạy lớp này.keke

Locke Laton

Quote from: Frewin on December 14, 2008, 04:18:24 pm
Làng Mẹo thuộc xã Thái Phương giàu thật nhưng anh chưa từng vào đến đó, chỉ nghe danh bác Huy Vital thôi.
Ah thì họ làm nghề dệt nên bụi bặm hả? :)). Anh chỉ biết con trai Hưng Hà với phong cách lịch lãm thôi, nổi cũng bình thường :)) \:D/


Hề, bác H Vital thì mình chưa nghe đến nhưng bác gì gì đó (chắc là bác ấy) có quả tòa tháp đôi cao nhất VN thì có nghe. Làng Mẹo đúng là lắm đại gia thật, hic :( [làng Mẹo ngay đằng sau nhà mình :D].

Aniway cũng phải nói luôn (nhân tiện đang dọa nhau) Hưng Hà là quê hương của bác học, thiên tài Lê Quý Đôn đấy nhá :D nên là sau này có nhiều elite với đại gia thì mình nghĩ cũng ko có gì ngạc nhiên ;))

LQĐ thì hồi trc mình học từ lớp 4 tận lớp 9. Năm thi vào Văn 9 điểm, toán 8 nên đ.c xếp vào lớp Văn :-s - sau 1 tuần thì chuyển sang lớp Toán học, 1 tuần sau nữa thì "lãnh đạo" đội quân lớp Toán sang... cãi nhau với bọn lớp Văn :)) [giờ nghĩ lại thấy chuối! :">]

Lớp 4 học cô Hoa thì phải
Lớp 5 học thày Hoạt
Lớp 6 học thày Phú
Lớp 7 học thày Hải
Lớp 8 học cô... hic (e xin lỗi cô e quên mất tên roài T__T) - cô quý mình lắm mà T___T
Lớp 9 học thày Khánh (cãi nhau với thày suốt, eh eh)

Nhớ lớp 5 có thày Văn [ek, lại quên tên] dạy Văn, thày già rồi, giờ học toàn kể chyện ô Giăng Văn Giăng cho nghe (Những Người Khốn Khổ). Thày cũng là người đầu tiên, duy nhất cho mình điểm 5 + bắt đứng góc lớp :( ... haiz...z... nhiều năm rồi ko về thăm lại thày cô cũ, có năm 2000 thì thăm thày Khánh... :( hic...
Practice makes Perfect

Frewin

Bác Huy bác ấy chơi cả vùng The Manor Mỹ Đình rồi còn gì.

Lớp 5 em cũng học cô Hoa, lớp 6 cũng Thày Hoạt, Thày Phú, Thày Tạ Phạm Hải. Hài nhất học thày Khánh, kể chuyện cười tít mắt, chuyên đọc thơ sáng tác cho hs nghe. Thày Khánh này là bạn thân bác Trịnh Công Sơn. Hôm đên nhà thày thày cho xem bực thư TCS gửi.

Hồi đấy, nghe Thày Khánh bật băng thâu đóng giọng lão Hạc thôi rồi.

Bác Lock giờ có hay về Hưng Hà ko?

Locke Laton

Quote from: Frewin on December 15, 2008, 06:19:24 pm
Thày Khánh này là bạn thân bác Trịnh Công Sơn. Hôm đên nhà thày thày cho xem bực thư TCS gửi.


Cái lày phải hỏi bà Phù Du thì mới chứng thực được :D mình cũng có biết thày Khánh là fan của mr TCS nhưng là bạn thân thì chưa nghe bao h, he he.

À nhớ ra là lớp 8 học cô Tâm - vợ thày Hoạt. He he, dân chuyên Toán, nhưng mình toàn đi học thêm... văn. Học có đúng 2 người là thày Khánh & cô Tâm :D

Giờ thì thỉnh thoảng về, tầm 2 tháng / lần :| ku Phong nhà ở chỗ nào nhở? bà Phù Du nhà ở ngay giữa ngã ba trung tâm ấy (quen gọi là ngã ba chợ :D), nhà tớ thì trước ở trong khu xóm chợ, giờ thì chuyển về cuối huyện rồi, chỗ cầu Đồng Tu => thế mới bảo ngay đằng sau là làng Mẹo ^^
Practice makes Perfect

hanguyen

Các đ/c giới thiệu tên đê...
Xưa mình cũng học cấp 2 LQD cùng thằng loke
Tên : Thái Hà ...hồi đấy gọi là Bộp

Frewin

Quote from: Locke Laton on December 16, 2008, 11:01:01 am
Cái lày phải hỏi bà Phù Du thì mới chứng thực được :D mình cũng có biết thày Khánh là fan của mr TCS nhưng là bạn thân thì chưa nghe bao h, he he.


Đợt bọn em hay vào nhà Thầy ( cũng đúng vào dịp Thầy cưới cô Chuyên), Thầy cho em bọn em xem bức thư và hình ảnh chụp cùng TCS, thấy Thày bảo là bạn bè, thỉnh thoảng liên lạc qua thư.

Nhà em ở chỗ Ngã Tư La, Minh Khai. Nhà chị Phù em biết rồi. Hồi vào diễn đàn mới biết Chị Phù trước học cùng trường TT Hưng Hà.

Lần trc bác để cái ava em bảo ku KK nhìn bác thấy quen quen. Hình như hồi em học lớp 6, bác học lớp 9.

badiep

Mình cũng hay nhớ về những kỷ niệm hồi học cấp II trường năng khiếu Hưng Hà. Hôm nay vô tình đọc được topic này thấy vui vui, vì lâu lắm không có dịp nào để nhắc lại thời đó cả. Có lẽ mình là thành viên già nhất trong tất cả các bạn tham gia diễn đàn này. Nhớ nhất là hồi học lớp 4, lớp 5, đó là những năm 89,90, thời thầy Huỳnh hiệu trưởng, học toán thầy Chiêm quê ở Tuy Lai gần Ngã tư La và cô Hạnh (lấy chồng là anh Văn ở Thị trấn), văn học thầy Quý ở Cúc Đình, Đoan Hùng và cô Hoa, không biết các thầy cô ây giờ thế nào rồi. Hồi đó cô Hạnh và cô Hoa rất trẻ và xinh xắn, có lẽ bây giờ cũng già đi nhiều rồi.
Đối với tôi và có lẽ rất nhiều người sẽ không bao giờ có thể quên được hình ảnh thầy Chiêm hay kể chuyện cho học sinh nghe vào cuối những buổi học để học sinh đi học xa đỡ nhớ nhà

Frewin

Thày Chiêm em ko đc học, cô Hoa và cô Hạnh em cũng được học hồi lớp 5 lon ton lên ôn đội tuyển. Nhà cô Hoa ngay gần chỗ Đài tưởng niệm.

Có dịp nào anh em mình tụ tập về thăm trường tý bác nhỉ. :D