Chuyện tình qua nhạc!

Started by NguyenTranQuangHuy, July 18, 2011, 05:52:24 pm

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

NguyenTranQuangHuy

July 18, 2011, 05:52:24 pm Last Edit: July 19, 2011, 02:25:26 pm by NguyenTranQuangHuy
Nếu mod xóa bài này thì cũng đành chịu vậy? Xin mọi người không bình luận linh tinh trong bài này nhé!
Bài viết này không có mục đích chính trị,cũng không hề hướng đến 1 ai.Chỉ đơn giản là các clip và lời bài hát để các bạn thưởng thức.Xin các bạn không nên bình luận nếu trong lòng mang thù hận nhé!( Đối với những người đã mang lòng thù hận với NguyenTranQuangHuy) .Nhưng biết làm sao được chứ,cuộc sống mà,bên cạnh những người thích mình thì luôn có những kẻ ghét mình.Đó là chuyện bình thường!
Xin mod xóa những bình luận không mang tính thiện chí chứ không nên xóa bài viết này nhé.Bản thân bài viết này không có tội! hi`!
Mỗi bài hát là 1 khoảnh khắc của cảm xúc! Với 4 ca khúc,NguyenTranQuangHuy sẽ đưa các bạn sống trong những khoảnh khắc của 1 chuyện tình đẹp nhưng phảng phất chút buồn
Nếu như Chân tình là ước vọng, là lời thề của ngày quay về bên nhau giữa chàng trai và cô gái


thì Cô gái đến từ hôm qua nói đến sự chờ đợi vô vọng trong cái ngày mà chàng trai trở lại


Và Tuyết rơi mùa hè chính là phần tiếp theo của câu chuyện tình yêu dang dở ấy. Ở trong đó, dường như chàng trai đã thật sự chấp nhận với một thực tế xót xa rằng người yêu của anh sẽ không đến như lời hẹn ước, cũng như tuyết chẳng thể nào rơi giữa mùa hè...Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã không ai qua bể dâu
Nếu anh được sống từ đầu, vẫn muốn bên em như thời thơ ấu
Nếu mai rời xa nhìn lại, trong giấc mơ anh, em sẽ hiện ra
Như tuyết mùa hè rạng ngời trong màu áo trắng phau.

Người ta dùng từ "nếu" trong câu chuyện kể về quá khứ để diễn đạt sự nuối tiếc. Và khi từ "nếu" xuất hiện liên tiếp nhau thì chắc hẳn, người ấy vẫn còn day dứt biết nhường nào.

Đã bao giờ bạn từng có ước mong gặp được người mình yêu sớm hơn, đã bao giờ bạn nói rằng nếu phải lựa chọn lại, thì bạn vẫn dành tình cảm cho người yêu hiện tại hay chưa? Có lẽ, bạn đã từng. Nếu vậy thì, hẳn đã có lúc sự đổ vỡ trong tình yêu ám ảnh bạn, bám riết lấy bạn, ngay cả trong giấc mơ - trạng thái vô thức, hay tiềm thức lúc bạn buột miệng cất tiếng gọi hoặc quen tay ghi tên người mình yêu lên giấy.

Sự ám ảnh ấy được cụ thể hoá trong tâm trí mỗi người bằng các hình tượng khác nhau và thường là sẽ gắn liền với những kỷ niệm. Chàng trai của ca khúc đã "chọn" cho mình một hình ảnh rất "độc" là "tuyết mùa hè". Tại sao?

Nếu em rồi sẽ ở lại, anh sẽ biết yêu em hơn ngày xưa
Nếu những màu sắc nhạt dần, anh sẽ vẽ em với màu nỗi nhớ
Và nếu thời gian trở lại, thì những nhánh sông hay bao con đường
Cũng sẽ dẫn về một ngày anh chờ em...

Vẫn là những từ "nếu" khắc khoải khôn nguôi. Hình ảnh "những nhánh sông hay bao con đường" trong đoạn này làm ta liên tưởng đến "những con đường anh đi rồi cũng đưa anh về bên em " ở bài Chân tình.

Chàng trai hiểu rằng cô gái không ở lại nữa, và ký ức nào rồi thì cũng phai nhạt theo thời gian như là vẫn thế. Nhưng chàng trai vẫn muốn có được cơ hội để yêu, vẫn muốn những sắc màu của nỗi nhớ không mất đi và vẫn mong chờ một ngày tao ngộ. Phải chăng chàng trai đã thật là "ngoan cố" khi vẫn tin rằng sẽ có một ngày như vậy?

Vì ngày em đến là ngày tuyết rơi mùa hè
Bầu trời lấp lánh những cánh hoa như sao tỏa bay
Và dù anh có trẻ lại vẫn nguyên lời thề
Vì màu nơ trắng em cài là hoa tuyết không tàn.

Không! Chàng trai không ngoan cố như thế đâu, thực ra anh đang chấp nhận đấy, cho dù để đến được với điều ấy, chàng trai đã trải qua biết bao đau đớn trong cõi lòng. "Ngày em đến" - ngày hai người gặp lại nhau là ngày mà "bầu trời lấp lánh những cánh hoa như sao toả bay". Cánh hoa tuyết có màu trắng như màu áo cũ, như chiếc nơ cài trên mái tóc xưa... Những hình ảnh thật đẹp, tinh khôi và huyền ảo. Nỗi niềm trong lòng chàng trai đến đây theo điệp khúc như dâng trào, vỡ oà, bay cao và tan vào không gian vô tận của khung trời ngập tràn kỷ niệm.

Tất cả những điều trên đã diễn ra bên trong nội tâm của chàng trai, còn thực tế, anh đang sống giữa sa mạc tình yêu, giữa một mùa hè nóng bỏng và khắc nghiệt. Mùa hè ấy thì làm gì có tuyết. Trong đời mình, "anh" sao thể có "em"...

Hai cụm từ "trẻ lại" và "lời thề" ở đoạn cuối này khiến người nghe liên tưởng đến Cô gái đến từ hôm qua. Và cùng với hình ảnh những con đường trong đoạn thứ hai, chúng đã tạo nên một sợi dây liên kết về mặt nội dung cũng như cảm xúc giữa ba ca khúc hay nhất của Trần Lê Quỳnh. Và nếu như được chọn tiếp một ca khúc do anh sáng tác để tiếp nối mạch câu chuyện về chàng trai và cô gái, có lẽ không có bài hát nào thích hợp hơn Mùa hạ cuối cùng:


Sẽ nhớ mãi khi mai ta về, lòng như mây trắng giữa trời ấu thơ
Những ánh mắt trao nhau tha thiết gợi về ký ức mùa hè đã qua...

Dẫu thế nào thì rồi họ cũng sẽ gặp lại, và mong sao ngày ấy, lòng hai người sẽ nhẹ nhàng, thanh thản như mây trắng bay giữa trời ấu thơ...
Sưu tầm
[/size][/color]

phonglado187

    Mình nhắc nhở bạn cukhoailang và TraiDongLa_GaiLienGiang, lớp Văn 08-11 k có con trai nên các bạn giả vờ cho nó hợp lí 1 chút nhé, đừng lôi cái danh lớp Văn ra như thế khiến mọi người hiểu sai về lớp 100% toàn con gái ntn.
Dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận

*Nancy*

July 19, 2011, 11:35:44 am #2 Last Edit: July 19, 2011, 11:38:00 am by *Nancy*
 Thế này nhé, Mod min ai đi ngang qua đây, xóa tất cả bài viết sau #1 của bạn NguyenTranQuangHuy. Tất cả các rep tiếp theo sau post này cũng sẽ bị xóa.

Bạn NguyenTranQuangHuy có thái độ phản đối gì về ý kiến của tôi thì cứ report lên BQT, tôi trả lời bạn đầy đủ.

[tiếp nữa, mod chuyển mục này về Con trai - Con gái nhé]
Sống không giận không hờn không oán trách......Sống mỉm cười với thử thách chông gai...Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai...Sống chan hòa với những người chung sống..Sống là động nhưng lòng luôn bất động....Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương..

NguyenTranQuangHuy

July 19, 2011, 03:13:32 pm #3 Last Edit: July 20, 2011, 09:29:07 am by NguyenTranQuangHuy
Ban quản trị trả lời đi.bài viết này có tội gì mà mọi người không được trả lời! Đây là chế độ độc tài sao? Đúng là trường chuyên nên BQT cũng "chuyên chế"!  (:|

Quote from: *Nancy* on July 19, 2011, 11:35:44 am
Thế này nhé, Mod min ai đi ngang qua đây, xóa tất cả bài viết sau #1 của bạn NguyenTranQuangHuy. Tất cả các rep tiếp theo sau post này cũng sẽ bị xóa.

Bạn NguyenTranQuangHuy có thái độ phản đối gì về ý kiến của tôi thì cứ report lên BQT, tôi trả lời bạn đầy đủ.

[tiếp nữa, mod chuyển mục này về Con trai - Con gái nhé]


Post Merge: July 19, 2011, 03:15:24 pm

Con vái bà cả  nón!  [-X  ^:)^   \:D/   :-?    :-??   =D>   >:/ 

Quote from: *Nancy* on July 19, 2011, 11:35:44 am
Thế này nhé, Mod min ai đi ngang qua đây, xóa tất cả bài viết sau #1 của bạn NguyenTranQuangHuy. Tất cả các rep tiếp theo sau post này cũng sẽ bị xóa.

Bạn NguyenTranQuangHuy có thái độ phản đối gì về ý kiến của tôi thì cứ report lên BQT, tôi trả lời bạn đầy đủ.

[tiếp nữa, mod chuyển mục này về Con trai - Con gái nhé]


Post Merge: July 20, 2011, 08:54:51 am

[media=425,45]http://mp3.zing.vn/bai-hat/Khoc-cho-nguoi-di-Remix-Duy-Manh/IW6OE6DE.html[/media]

Post Merge: July 20, 2011, 08:55:58 am

[media=425,45]IW6OE6DE[/media]

Post Merge: July 20, 2011, 08:57:09 am

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Z9_VWByeEjk[/youtube]

Post Merge: July 20, 2011, 09:29:07 am

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=AEUjY2-Zmf0&playnext=1&list=PLCB947C17D68909FD[/youtube]