Vận dụng "luật hấp dẫn" để thành công!

Started by mrtran, June 06, 2011, 08:48:15 pm

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

mrtran

Khoa học làm giàu

Tại sao chỉ một số ít người giàu có trong khi phần lớn nhân loại sống trong cảnh nghèo đói?

Hàng triệu người đang sử dụng luật hấp dẫn để thành công trong cuộc sống. Điều đó không còn là bí mật. Bạn cũng có thể học cách sử dụng luật hấp dẫn để đạt được những điều mà mình hằng mong muốn trong đời. Đó có thể là tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc. Tuy nhiên, trong loạt bài này, chúng ta chỉ tập trung bàn về cách tạo ra sự dư thừa về tiền bạc cũng như sự giàu có.

Tại sao lại tập trung vào vấn đề tiền bạc?

Tiền tự thân không tốt cũng không xấu. Xét đến cùng, tiền chỉ là một loại phương tiện. Trong thời gian gần đây, học về những quy luật tạo ra tiền đã trở thành một nhu cầu quan trọng đối với nhiều người trên thế giới.

Khảo sát một nhóm 100 người bất kỳ, kể từ khi họ bắt đầu khởi nghiệp cho tới 40 năm sau, khi họ đến độ tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ thấy:

■Chỉ 01 người duy nhất trở nên giàu có

■04 người được đảm bảo về tài chính

■05 người tiếp tục phải làm việc dẫu họ không mong muốn

■36 người chết trước khi nghỉ hưu

■54 người còn lại chết trong cảnh nợ nần, phá sản - phải sống phụ thuộc vào các khoản trợ cấp xã hội, sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, các quỹ từ thiện với mức sống ít ỏi.


5% thành công, 95% thất bại

Đây là con số thống kê ở Mỹ. Phần còn lại của thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, tình trạng này thậm chí còn tồi tệ hơn.

Điều gì đã làm cho 5% này trở nên khác biệt?

Có những triệu phú có trình độ học vấn cao, nhưng cũng có những triệu phú ít học.

Có những triệu phú sinh ra trong giàu có, những cũng có những triệu phú xuất thân từ tầng lớp nghèo khó, thậm chí là vô gia cư.

Có những triệu phú lớn lên ở các nước phát triển, nhưng cũng có những triệu phú sinh ra ở các quốc gia đói nghèo.

Có những người thợ sửa ống nước trở thành triệu phú, nhưng cũng có những bác sĩ chết trong đói nghèo.

Không có một quy chuẩn chung nào cho những người giàu, ngoại trừ một điều DUY NHẤT...

Những người giàu trên thế giới đều hiểu và vận dụng những quy luật của luật hấp dẫn vào cuộc sống của chính họ.

Các triệu phú đều hiểu rằng sự giàu có trên trái đất luôn đủ đầy và dư thừa cho tất cả mọi người, chứ không cần phải tranh giành một mất - một còn. Tất cả chúng ta đều có thể trở nên giàu có.

Nhân loại cần học cách khai thác quy trình tư duy đúng đắn để hấp dẫn sự giàu có...

Khoa học làm giàu đã được sử dụng bởi tất cả những người giàu có và khôn ngoan trên trái đất qua hàng thế kỷ nay cũng có thể trở thành kiến thức của bạn.

Nhưng trước tiên, Bạn hãy trả lời câu hỏi sau...

Bạn nghĩ thế nào về sự giàu có?

Bạn sẽ không thể sống một cuộc đời thực sự đầy đủ và thành công nếu bạn không giàu có. Để giải phóng tâm hồn và phát triển tài năng, bạn cần sử dụng rất nhiều thứ và bạn không thể có được những thứ đó nếu không có tiền để mua.

Bạn nghĩ như thế nào về điều đó?

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đề cập đến vấn đề tiền bạc. Hãy nhớ rằng cảm giác phản ánh nhận thức và tư duy nằm sâu trong con người bạn. Nếu cảm thấy không thoải mái với suy nghĩ rằng bạn xứng đáng trở nên giàu có, chỉ đơn giản là do nó còn xa lạ với bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với suy nghĩ đó.

Bạn có nhận thấy rằng những người giàu có đều rất thoải mái khi nói về vấn đề tiền bạc?

Bạn đang hấp dẫn hay đang ngăn cản tiền bạc bước vào cuộc sống của bạn?

Bạn có thực sự cần đến khoa học làm giàu?

Hãy thử làm bài tập sau.

Đánh dấu vào ô phù hợp với bạn:

Tôi mong muốn cuộc sống của tôi giàu có và phong phú hơn.

Tôi thích kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Tôi muốn chu cấp nhiều hơn cho gia đình tôi.

Tôi thỉnh thoảng lo lắng về vấn đề tiền bạc

Tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng chưa bao giờ đạt được mức thu nhập như mong muốn.

Tôi mong muốn rất nhiều thứ trong đời nhưng không thể đạt được.

Ngoài nghề nghiệp hiện tại, tôi không còn nguồn thu nhập nào khác.

Bây giờ hãy tưởng tượng...

Hãy tưởng tượng bạn có thể sử dụng những suy nghĩ của bạn để đưa ra quyết định - không một chút do dự - bởi vì bạn biết rõ ràng rằng rằng mình muốn ở đâu và nên làm gì..

Hãy tưởng tượng bạn có thể tạo dựng cuộc đời như bạn hằng mơ ước.

Hãy tưởng tượng hàng ngàn người được hưởng lợi từ sáng tạo của bạn - một cuốn sách, một tác phẩm nghệ thuật hay một doanh nghiệp.

Hãy tưởng tượng bạn tạo ra những việc làm, thay đổi cuộc sống, sản xuất ra những sản phẩm đem lại lợi ích cho nhân loại.

Hãy tưởng tượng bạn giống như một ngọn đèn mang lại sự sáng suốt và giác ngộ cho cộng đồng của bạn.

Gia đình bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì? Bạn có ảnh hưởng tới những ai? Bạn tìm kiếm điều gì để thay đổi thế giới này? Bạn được nhớ đến như thế nào khi bạn qua đời? Bạn sẽ hướng dẫn những ai?

Một câu hỏi lớn nhất - Điều gì sẽ trở thành dấu ấn của bạn trong thế giới này?

Không phải chỉ là tiền bạc - đó còn là chân giá trị của bạn.

Sức mạnh tiềm ẩn trong bạn

Bạn thực sự là ai?

Nhìn vào bản thân và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn được làm nên từ rất nhiều phân tử. Những phân tử lại được tạo nên từ những nguyên tử. Nếu nhìn nhận sâu xa hơn nữa, những nguyên tử lại được tạo bởi những hạt proton, neutron và electron - những hạt cơ bản tương tác theo một định luật nhất định.

Vạn vật được tạo nên từ năng lượng của vũ trụ. Trong đó có cả bạn.

Bạn là năng lượng dưới dạng vật chất. Hoặc theo lý thuyết về mặt tâm linh - bạn là tâm hồn bên trong một cơ thể vật chất - một phần tử của Chúa trời.

Hãy tạm thời quên đi những khái niệm tôn giáo của Chúa trời trong giây lát. Hãy nghĩ Chúa trời như một thực thể bao hàm toàn bộ năng lượng của vũ trụ - thứ năng lượng đã tạo nên vạn vật. Một tảng đá trông như thể một tĩnh vật, nhưng bên trong nó là hàng tỷ các nguyên tử chứa đựng năng lượng đang tác động qua lại liên tục. Tảng đá hoàn toàn là một dạng năng lượng và vận động - trạng thái vững chắc và tĩnh chỉ là cái mà bạn nhìn thấy.

Nếu vạn vật được tạo nên từ năng lượng vũ trụ và chúng ta gọi năng lượng này là Chúa trời, hoặc cao hơn nữa là Ý thức - vậy bạn đã là một phần của Chúa trời. Cũng giống như mọi tảng đá, mọi loài vật, thực vật và mọi hành tinh và các vì tinh tú trong không gian.

Bạn cũng vậy, hoàn toàn là một dạng năng lượng - nhưng chỉ khác một điều duy nhất. Bạn có ý thức về bản thân mình. Chính sự ý thức được của bản thân này, khi được định hướng, sẽ cho phép bạn điều khiển để lựa chọn những trải nghiệm mà bạn muốn, đưa bạn vào thế giới của riêng mình.

Những gì bạn nghĩ đến, bạn sẽ tạo ra. Tư duy là thực thể! Và điều bạn nghĩ đến, dù tốt hay xấu - bạn cũng sẽ tạo ra trong thế giới thực của bạn.

Tất cả chúng ta đều làm việc với một năng lượng vô hạn. Chúng ta đều định hướng cho bản thân bằng những phép tắc giống nhau. Một trong số đó là luật hấp dẫn. Bất cứ những gì bạn nghĩ đến - bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình.

Luật hấp dẫn luôn luôn vận động. Bạn không bao giờ có thể tránh khỏi nó. Bạn đang hấp dẫn tất cả những gì đến với cuộc sống của bạn. Khi bạn đã nắm được quy luật này - bạn hiểu được Điều bí mật - và bây giờ bạn có thể điều khiển để hút vào cuộc sống của mình những điều mà bạn mong muốn.

Chúng ta sẽ trở thành người như chúng ta nghĩ.

Hãy tự hỏi mình... Bạn thường nghĩ đến điều gì?

Đây thực sự là một vấn đề bởi giống như hầu hết mọi người, suy nghĩ thống trị trong đầu óc của bạn thường là những nỗi lo lắng, sợ hãi hoặc những gì mà bạn đang thiếu hụt.

Cái bẫy hiện thực

Trong cuốn "Khoa học làm giàu", Wallace viết: "Bạn sở hữu năng lực tự nhiên vốn có để suy nghĩ về điều bạn muốn nghĩ. Nhưng muốn suy nghĩ vượt lên trên thực tại đòi hỏi bạn phải nỗ lực".

Điều Wattles muốn nói ở đây là: Khi bạn nghĩ dựa theo những gì nhìn thấy xung quanh và những kết quả mà bạn đang có... thì thật đơn giản. Nhưng nếu bạn mong muốn thoát ra khỏi tình trạng thực tại, thì như thế không đủ. Điều tốt đẹp sẽ không xảy ra, khi mà bạn không thể tưởng tượng nổi mọi chuyện sẽ thay đổi thế nào.

Bạn phải biết cách tư duy vượt lên trên thực tại. Và đó là cách nghĩ hiệu quả. Wallace Wattles viết: "Muốn tư duy không phụ thuộc vào những sực việc đang diễn ra trong thực tại là một việc rất khó khăn và đòi hỏi tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bất cứ công việc nào khác. Nhưng đó là việc hoàn toàn có thể thực hiện được".

Ngay từ khi còn nhỏ, có lẽ lối tư duy của chúng ta đã sớm được "lập trình". Ví dụ điển hình là việc nhận phiếu đánh giá ở trường tiểu học. Chúng ta quen với việc chỉ nhìn vào những thứ hạng trên phiếu đánh giá (tư duy theo cái bạn nhìn thấy), hơn là tập trung vào thứ hạng mà chúng ta mong muốn. Chúng ta quen để kết quả điều khiển suy nghĩ thay vì ngược lại (suy nghĩ quy định kết quả)

Nếu bạn cứ mãi nghĩ về các khoản nợ, bạn sẽ càng nợ nần chồng chất. Nếu bạn cứ mãi lo lắng về sức khỏe, bệnh tật, điều đó sẽ chỉ khiến bạn càng ốm yếu hơn.

Suy nghĩ của chúng ta luôn luôn kiểm soát kết quả. Vì thế, để thoát ra khỏi "cái bẫy hiện tại", chúng ta cần tập trung hoàn toàn vào những kết quả KHÁC BIỆT với những gì mình đang có!

Đây chính là lúc thoát ra khỏi cái bẫy hiện thực và tạo dựng một tương lai hoàn toàn mới.


Hãy chờ đợi bài học tiếp theo. Chúng ta đang đi trên một hành trình vô cùng thú vị.

Bài 2:
■Biến tư duy thành thực tế
■Dám chịu trách nhiệm với tình trạng hiện tại của bạn.
■Thoát ra khỏi "Cái bẫy hiện thực"

QH2010-E Bachelor of Business Administration in International Standard
University of Economics and Business-Vietnam National University, Hanoi
Mobile: 0904705777
YM: b_boyz892      Email: thaotv892@gmail.com
Facebook: facebook.com/thaotv892