7 kỹ năng cơ bản để làm việc nhóm một cách hiệu quả

Started by Quang_Minh, April 14, 2009, 10:18:13 am

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Quang_Minh

Trong thực tế, có rất nhiều lúc chúng ta cần phải sử dụng đến kĩ năng làm việc theo nhóm,đơn giản như làm 1 bài luận trên lớp, hay là tổ chức 1 chương trình của khoa viện hay của trường ...

Càng ngày, phương pháp này càng chứng tỏ được hiệu quả và năng suất khi làm việc

Đây là 7 kĩ năng mà tôi thấy là cần thiết để làm việc nhóm một cách hiệu quả:

1. Lắng nghe:
Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Các thành viên trong nhóm phải biết lắng nghe ý kiến của nhau. Kỹ năng này phản ánh sự tôn trọng (hay xây dựng) ý kiến giữa các thành viên.

2. Chất vấn:
Qua cách thức mỗi người đặt câu hỏi, chúng ta có thể nhận biết mức độ tác động lẫn nhau, khả năng thảo luận, đưa ra vấn đề cho các thành viên khác của họ.

3. Thuyết phục:
Các thành viên phải trao đổi, suy xét những ý tưởng đã đưa ra. Đồng thời họ cần biết tự bảo vệ và thuyết phục người khác đồng tình với ý kiến của mình.

4. Tôn trọng:
Mỗi thành viên trong nhóm phải tôn trọng ý kiến của những người khác thể hiện qua việc động viên, hỗ trợ nhau, nỗ lực biến chúng thành hiện thực.

5. Trợ giúp:
Các thành viên phải biết giúp đỡ nhau.

6. Sẻ chia:
Các thành viên đưa ra ý kiến và tường thuật cách họ nghĩ ra nó cho nhau.

7. Chung sức:
Mỗi thành viên phải đóng góp trí lực cùng nhau thực hiện kế hoạch đã đề ra.

(sưu tầm)
out of service

itek

Mình thấy chia sẻ công việc trong nhóm rất khó! :|
Những lúc mình làm việc nhóm toàn chia công việc này chồng lên công việc kia =))
Rối tung beng lên mà cứ phải chờ đợi!
Cuối cùng là toàn cao su thời gian! :(
Còn phần ý tưởng nữa chứ =))
Nhìu cái ko thể bàn luận được vì đã làm đâu mà bít ntn =))
Tất cả những cái loa rè rồi sẽ bị đập bẹp ;))

watashi_wa_trang_desu

@ Quang minh: tôi thấy ông ko đc cái nào trong 7 kĩ năng này

Quang_Minh

khi mình tìm hiểu về điều này, mình cảm thấy có rất nhiều điều thú vị
& mình muốn chia sẻ cho các bạn:

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC THEO NHÓM


1. Tại lần họp đầu tiên
- Khi nhóm nhận đề tài, trưởng nhóm sẽ đem ra cho các thành viên trong nhóm thảo luận chung, tìm ý tuởng hay, phát biểu và đóng góp ý kiến.


- Nhóm sẽ phân công, thảo luận công việc cho phù hợp khả năng từng người dựa trên chuyên môn vủa họ.


- Đề ra kế hoạch cụ thể , nhật ký công tác, thời gian dự tính sẽ hoàn thành và chuẩn cho lần họp sau. Thông báo phần thưởng, phạt với các thành viên.

2. Những lần gặp sau.

- Tiếp tục có nhiều cuộc họp khác để bổ sung thêm ý kiến và giải đáp thắc mắc cho từng người.


- Biên tập lại bài soạn của từng ngươì cũng như chuẩn bị tài liệu bổ sung.

3Lần họp cuối cùng trước khi hoàn thành công việc.

- Người trưởng nhóm tổng hợp lại toàn bộ phần việc của mỗi thành viên

- Chuẩn bị sẵn bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi thường gặp.

- Chọn người đứng lên thuyết trình đề tài, trả lời câu hỏi, ghi chú và một số người dự bị.


THỰC TRẠNG

Đối với người Việt trẻ, từ "teamwork" đã được nói đến nhiều nhưng hình như nó vẫn chỉ được "nghe nói" chứ chúng ta chưa thực hiện nó theo đúng nghĩa. Họ ít khi thành công trong những dự án làm việc theo nhóm và sự hỗ trợ của nhiều thành viên, nhiều bộ phận chuyên biệt.

NGUYÊN NHÂN


Quá nể nang các mối quan hệ.

Người phương Tây có cái tôi rất cao nhưng lại sẵn sàng cùng nhau hoàn thành công việc cần nhiều người. Còn người Việt trẻ chỉ chăm chăm xây dựng mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong đội, tỏ ra rất coi trọng bạn bè nên những cuộc tranh luận thường được đè nén cho có vẻ nhẹ nhàng. Đôi khi có cãi nhau vặt theo kiểu công tư lẵn lộn. Còn đối với sếp, tranh luận với sếp được coi như một biểu hiện của không tôn trọng, không biết trên dưới, được đánh giá sang lĩnh vực đạo đức, thái độ làm việc. "Dĩ hoà vi quý" mà, việc xây dựng được một mối quan hệ tốt giữa các thành viên quan trọng hơn việc một công trình bị chậm tiến độ.

Thứ nhất ngồi ỳ, thứ nhì đồng ý

Người châu Âu và châu Mỹ luôn tách biệt giữa công việc và tình cảm còn chúng ta thì ngược lại, thích làm vừa lòng người khác bằng cách luôn luôn tỏ ra đồng ý khi người khác đưa ra ý kiến trong khi không đồng ý hoặc chẳng hiểu gì cả. Điều đó sẽ làm cho cả nhóm hiểu lầm nhau, chia năm sẻ bảy hoặc ai làm thì làm. Những người khác ngồi chơi xơi nước. Ai cũng hài lòng còn công việc thì không hoàn thành. Nếu sếp đưa ra ý kiến thì lập tức trở thành khuôn vàng thước ngọc, các thành viên chỉ việc tỏ ý tán thành mà chẳng bao giờ dám phản đối. Nếu bạn làm việc mà chỉ có một mình bạn đưa ra ý kiến thì cũng giống như bạn đang ở trên biển một mình. Bạn sẽ chọn đi với 10 người khác nhau hay với 10 hình nộm chỉ biết gật gù đồng ý.

Đùn đẩy trách nhiệm cho người khác

Chính sự thảo luận không dứt điểm, phân chia công việc không phân minh nên ai cũng nghĩ đó là việc của người khác chứ không phải của mình. Khi đang đóng vai im lặng đồng ý, thì trong đầu mỗi thành viên thường tạo ra cho mình một ý kiến khác, đúng đắn hơn, dáng suốt hơn và không nói ra. Trong kỳ dọn dẹp công sở cuối năm, khi công việc đươc tuyên bố"toàn công ty dọn dẹp phòng làm việc" thì sau một tuần phòng vẫn đầy rác, giấy tờ, hồ sơ tung toé khắp nơi. Cuối cùng sếp chỉ định một người chịu trách nhiệm thôi thì công việc chỉ một buổi là OK. Vì sao? Đơn giản vì chỉ có một người, họ buộc phải làm chứ không thể đùn cho ai khác! Còn với cả nhóm, nếu nhóm gặp thất bại, tất nhiên, không phải tại ý kiến của mình, vì mình có nói gì đâu? Ý tưởng của mình vẫn còn cất trong đầu mà! Rất nhiều lý do để giải thích tại sao thất bại, lý do nào cũng dẫn đến điều mình không phải chịu trach nhiệm! Một trong những nguyên nhân của điều này là do chúng ta hiếm khi phân công việc cho từng người, vì chúng ta thiếu lòng tự tin và tâm lý sợ sai.

Không chú ý đến công việc của nhóm.

Một khuynh hướng trái ngược là luôn luôn cố gắng cho ý kiến của mình là tốt và chẳng bao giờ chịu chấp nhận ý kiến của bât kì ai khác. Một số thành viên trong nhóm cho rằng giỏi nên chỉ bàn luận trong nhóm nhỏ những người giỏi hoặc đưa ý kiến của mình vào mà không cho người khác tham gia. Chỉ vài hôm là chia rẽ nhóm. Khi cả đội bàn bạc với nhau, một số thành viên hoặc nghĩ rằng ý kiến của mình không tốt nên không chịu nói ra hoặc cho rằng đề tài quá chán nên không tốn thời gian. Thế là, trong khi phải bàn luận kỹ hơn để giải quyết vấn đề lại quay sang nói chuyện riêng với nhau. Cho đến khi thời gian chỉ còn 5-10 phút thì tất cả mới bắt đầu quay sang, đùn đẩy nhau phát biểu. Và chính lúc đã có một người lên thuyết trình, chúng ta vẫn cứ tiếp tục bàn về chuyện riêng của mình
out of service

meohdilangthang

Chỉ là bề nổi thôi  >:D<
Làm việc theo nhóm nếu đúng như mày nói thì ai cũng làm được  ;;)
Thứ 2 là bài viết của mày viết chung chung cho tất cả các team, có nhiều nhóm làm việc cho các lĩnh vực khác nhau và mô hình hoạt động cũng khác nhau  ;;)
Tốt nhất là để họ tự tìm ra con đường cho chính mình chứ việc gì phải hướng dẫn nhỉ ? :-?? :-?? :-?? :-??
[move]Tôi là gió , gió phải được tự do [/move]

QM

Chào các bạn,
Tôi đang làm về đề tài "teamwork" thì vô tình vào forum này. Tôi nhận thấy các bạn chưa quen với cách làm này lắm nên chưa cảm nhận được và ủng hộ sự chia sẻ của bạn Minh. Thật ra đúng như bạn "meoh" nói mỗi đề tài sẽ có những mô hình hoạt động khác nhau nhưng những gì bạn Minh chia sẻ là cái nền rất có ích cho các bạn, vì vậy tôi thấy thật sai lầm khi chúng ta có tư tưởng "việc gì phải hướng dẫn nhỉ?!", có thể thường ngày các bạn không thích điểm gì đó ở Minh nhưng không nên comment những chuyện riêng xen vào sự đóng góp kiến thức với diễn đàn, "tôi thấy ông không được cái nào trong 7 kỹ năng này", biết đâu sẽ có người cần những kiến thức đó. Riêng tôi đã từng phải làm việc nhóm rất nhiều và đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong nhóm nên tôi ủng hộ tinh thần làm việc nhóm và sự chia sè, các bạn là những học sinh trường chuyên, năng lực các bạn có nhưng nếu biết chia sẻ cái bạn nhận được lúc nào cũng nhều hơn.
Ah, tôi nghĩ bạn Minh cũng nên nói rõ nguồn tham khảo để các bài viết có tính tin cậy hơn. (theo tôi biết thì đây là một bài viết trong website chungta.com)
Chúc các bạn thành công trong học tập và cuộc sống! :)

fun_ham

Tâm hồn ta thanh cao 
Con người ta bảnh bao
Tình đầu ta dang dở
Thế thì đã làm sao!