Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - Doremon

1
Thùng rác / Re: Giáo sinh thực tập ?
April 30, 2011, 09:11:26 pm
bye em trước. ở HN vui vẻ. ;;) ;;) ;;)
2
Cà phê chiều thứ bảy / cây táo
October 10, 2010, 12:57:36 pm
      Rất nhiều bạn đã đọc chuyện này rùi đấy. Nhưng post cho những bạn chưa đọc.

        "Có 1 cậu bé rất thích chơi với 1 cây táo. Suốt ngày cậu quanh quẩn, quấn quýt bên gốc táo. cây táo cũng rất yêu mên cậu bé. Nó thường rung rinh cành lá và mời cậu ăn những trái táo thơm ngon mỗi khi cậu tới.

      Càng lớn, cậu bé càng ít chơi cùng cây táo. Thay vì ngày ngày bên cây thì cậu có nhiều thú vui khác hơn. Cây táo thì cứ mãi mong cậu đến chơi cùng nó nhưng vô vọng.
       Rồi 1 hôm cậu bé tìm đến cây táo với vẻ mặt u buồn. Cây táo vui lắm. Nó xào xạc, đung đưa theo cơn gió. Nó mời cậu ăn táo và hỏi sao cậu lại buồn. Cậu bé trả lời: "Tôi không có tiền để mua 1 trò chơi điện tử". Cây táo đáp: "Tôi không có tiền cho cậu. Nhưng tôi có những trái táo. Cậu có thể hái chúng xuống và đem cbán đi. Cậu sẽ có tiền." Câu bé vui vẻ hái táo, đem bán, mua trò chơi mà cậu thích. Và rồi kông thấy cậu quay lại nữa.

         Cây táo lại mong chờ cậu. Và 1 ngày kia, cậu bé lại đến. Cậu đã trở thành 1 chàng trai cao lớn, chững chạc và khỏe mạnh. Nhưng cạu vẫn rất buồn. Cây táo gặp cậu thì sung sướng lắm. Nó hỏi cậu sao ma buồn. Cậu bé trả lời :"Tôi đã có vợ. Nhung tôi lại không thể xây được cho vợ tôi 1 ngôi nhà.". Cây táo đáp:"Cậu có thể chặt những cành táo xuống. Nó có thể giúp cậu làm đc 1 ngôi nhà". Sậu bé lại làm theo và rôi không quay lại nữa.

          Cây táo chẳng còn cành lá mà rung rinh, nhưng vẫn hết sức nhớ cậu. Chẳng bao lâu sau, cậu bé lại trở lại. Lần này, cậu mong muốn 1 chiếc thuyền để đi du lịch. Cây táo đề nghị cậu hãy đốn thân cây để làm 1 chiếc thuyền. Tất nhiên, cậu làm theo và ra đi mất.

         Rất lâu sau, cậu bé ngày xưa giờ đã già, tìm về người bạn cũ- cây táo. Cây táo lại hân hoan: "Chào mừng con trở về. Lần này con muốn ta giúp gì nữa nào?". Cậu bé chỉ nói là cậu đã rất mệt mỏi. Sây táo trả lời:"Ta không còn quả ngọt để cho con nữa. Cũng không còn tán lá để che chở con. Thân ta đã bị đốn rôi. Ta chỉ còn cái gốc này thôi. Con hãy ngồi lên đó, và nghỉ ngơi để bớt đi nhọc mệt."


     Cât táo cũng giống như bố mẹ chúng ta. Lúc nhỏ ta rất thích chơi cùng bố mẹ. Càng lớn lên, ta càng rời xa họ, và rồi chỉ tìm về khi gặp khó khăn. Nhưng đối với họ, ta mãi bé nhỏ và dễ bị tổn thương. Họ vẫn 1 lòng yêu thương, quan tâm, và sẵn sàng hi sinh tất cả cho những đứa con thơ dại ấy.
     Gửi kèm lời biết ơn sâu sắc tới những đấng sinh thành và giáo dưỡng.
3
Có em vào đây.
Híhí.
Quái lạ! Sao lại để pic này trong 07-10 chứ,để trong 06-09 chả phải tiện hơn sao?